Home » Chuyên mục trĩ » Thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn nhanh khỏi

Thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn nhanh khỏi

Hiện nay, khi bị nứt kẽ hậu môn cũng có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị như: dùng thuốc, phẫu thuật, dùng tia laser… Trong đó, việc dùng thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn được nhiều người áp dụng hơn cả. Thường thì những loại thuốc này sẽ được kê sử dụng theo đơn của bác sĩ và phù hợp với từng tình trạng của bệnh.

Bệnh nứt kẽ hậu môn tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu như không được điều trị nhanh chóng, kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới biến chứng thành bệnh trĩ. Các loại thuốc bôi để điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn có tác dụng giúp cho tăng cường lưu thông máu, khắc phục và làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh nứt kẽ hậu môn, làm cho vết thương nhanh lành. Những loại thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn được sử dụng nhiều bao gồm:

dieu-tri-benh-nut-ke-hau-mon2

– Thuốc bôi: Nên dùng thuốc Proctolog hoặc Tetacyclin để bôi vào các vết nứt hậu môn sau khi đã chúng ta vệ sinh thật sạch sẽ. Người bệnh cũng cần thực hiện bôi liên tục mỗi ngày 2 lần cho tới khi vết nứt được lành lại. Người bệnh cần thực hiện bôi liên tục 2 lần/ngày cho tới khi vết nứt lành lại.

– Sử dụng thêm thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn khác như: Duphalac, Sorbilol,… Bởi thuốc có tác dụng giúp cho việc đi vệ sinh dễ dàng hơn, người bệnh cũng không phải cố rặn và sẽ không làm cho vết nứt bị rộng ra.

Những loại thuốc được nêu trên sẽ sử dụng hiệu quả trong những trường hợp bị nứt ở kẽ hậu môn với mức độ nhẹ. Khi người bệnh sử dụng các loạithuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn cần phải thực hiện song song với việc vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn mỗi ngày; thường xuyên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tránh bị táo bón. Người bệnh nên uống nhiều nước hàng ngày để tránh bị bệnh, đây là phương thức phòng ngừa hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau. Độc giả có thể tham khảo một số phương pháp như sau:

– Giúp cho nhuận tràng:Bước này rất quan trọng bởi nhuận tràng sẽ giúp cho người bệnh đại tiện được dễ dàng hơn bởi đa số bệnh nhân nứt kẽ hậu môn đều có biểu hiện của bệnh táo bón lâu ngày. Để nhuận tràng, bạn có thể sử dụng bài thuốc dân gian như sau: Sử dụng cao đương quy và cao diếp cá, đây là loại thảo dược quý giá, có tác dụng để bổ máu, hoạt huyết, giảm đau, tiêu viêm, nhuận tràng, chống lại táo bón.

– Làm giảm đau: Bệnh nứt kẽ hậu môn thường gây đau đớn, bất tiện cho sinh hoạt của người bệnh thế nên việc làm giảm đau sẽ giúp cho bệnh nhân sớm quay lại với những sinh hoạt hàng ngày. Có thể sử dụng bài thuốc dân gian có công dụng làm giảm đau mà không gây tác dụng phụ như sau: Dùng chiết xuất cam đắng và Rutin để tăng sức bền cho thành mạch, đồng thời làm giảm trương lực cơ trơn, chống lại co thắt, giảm đau và cầm máu.

– Giúp nhanh liền vết nứt:Trị bệnh tận gốc là phải làm cho vết nứt nhanh liền, tránh được những biến chứng khó lường như: hoại tử hậu môn, trĩ… Bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian như sau: dùng nghệ và hạt dẻ ngựa để giúp tiêu viêm, giảm đau hiệu quả.

Như vậy, trên đây là những gợi ý về thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn mà bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên, nên đến bệnh viện chuyên khoa khám lại cho chắc chắn, từ đó đưa ra phương pháo chữa trị hiệu quả thay vì tự ý mua thuốc dùng mà không hiệu quả.