Home » Bệnh về hệ thần kinh » Tê bì chân tay dùng thuốc gì để điều trị bệnh?

Tê bì chân tay dùng thuốc gì để điều trị bệnh?

Hiện tượng tê bì chân tay là thường gặp ở nhiều người và có thể vì rất nhiều nguyên nhân. Nếu bị tê bì chân tay sinh lý do sinh lý thì những thay đổi sinh hoạt, tư thế có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn bị tê bì chân tay do bệnh lý thì việc điều trị sẽ phức tạp tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Tê bì chân tay có nguy hiểm không? Tê bì chân tay dùng thuốc gì để điều trị? là những câu hỏi thường gặp hiện nay.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu tê bì chân tay cần chú ý

Tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Bệnh tê bì chân tay phổ biến đến nỗi những người gặp triệu chứng này có thể chủ quan và không quan tâm xem mình có bị bệnh gì hay không. Nếu không chú ý, bạn có thể không biết rằng bên cạnh việc tì đè chân tay quá lâu gây tê bì chân tay thì còn có những nguyên nhân bệnh lý khác. Tê bì chân tay sẽ gây ảnh hưởng ít hay nhiều đến cuộc sống tùy vào tình trạng bệnh bạn mắc phải. Có trường hợp sẽ nhanh hết khi được điều trị kịp thời nhưng cũng có trường hợp để lại những di chứng, hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, có thể nói tê bì chân tay có thể gây nguy hiểm nếu bạn không để ý đến diễn biến của bệnh. Bạn cần dành sự quan tâm nhất định cho những triệu chứng tê bì chân tay tưởng để chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.

tê bì chân tay dùng thuốc gì
Tê bì chân tay dùng thuốc gì để điều trị bệnh?

Tê bì chân tay dùng thuốc gì?

Nếu bạn bị tê chân tay sinh lý thì chỉ cần thường xuyên vận động, rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng và một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học. Nếu nguyên nhân do bệnh lý thì câu hỏi “Tê bì chân tay dùng thuốc gì?” sẽ cần được quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi không gửi đến bạn những tên thuốc cụ thể vì mỗi bệnh sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau. Dưới đây là một số thông tin tham khảo.

Điều trị tê bì chân tay theo Tây Y

Để điều trị theo triệu chứng tê bì chân tay, người bệnh sẽ được chỉ định các thuốc giảm đau, chống viêm không steroid, paracetamol, vitamin nhóm B, thuốc giãn mạch ngoại vi. Những loại thuốc này sẽ làm giảm các triệu chứng của tê bì chân tay và giúp giảm ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống của bạn. Khi bị tê bì chân tay do bệnh lý, tùy vào loại bệnh và tình trạng mà có phương pháp điều trị phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh lý nên các cách chữa trị cụ thể sẽ rất đa dạng tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

>> Một trong những nguyên nhân bệnh lý: Lưu thông máu kém – Nguyên nhân chính gây tê bì chân tay

Chữa theo phương pháp Đông y

Theo Đông y thì chứng tê bì chân tay xuất hiện là do cơ thể suy nhược gặp phải phong, hàn, thấp, nhiệt sẽ gây ra cảm giác đau buốt như kim châm ở các chi. Không những thế, chứng tê chân tay như kim châm này còn là dấu hiệu rõ ràng của một số trường hợp bị tác động bởi căn bệnh tiểu đường, để biết thêm chi tiết bạn có thể xem ở đây. Tất nhiên với phương pháp chữa trị tê buồn chân tay, Đông y có những bài thuốc hiệu quả với các thành phần thảo dược. Tùy vào việc khám bệnh mà các bác sĩ Đông y sẽ có phương pháp điều trị tê bì chân tay cũng như nguyên nhân bên trong phù hợp. Những phương pháp đông y thường lành tính và giúp lưu thông khí huyết hiệu quả.

Điều trị tê bì chân tay bằng thuốc nam

Những bài thuốc nam điều trị tê bì chân tay thường được sử dụng giúp giảm đau tạm thời và chỉ có hiệu quả với những trường hợp bị bệnh do nguyên nhân sinh lý. Những bệnh về xương khớp cũng có thể cải thiện phần nào với các bài thuốc nam. Nếu muốn trị tận gốc tê bì chân tay do nguyên nhân bệnh lý, bạn cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và có hướng điều trị phù hợp riêng.

>> Để bạn có thể nắm bắt được thông tin của bài viết cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy thử tham khảo từ một nguồn khác nhé: https://vindermen.com/hoi-dap/te-bi-chan-tay-uong-thuoc-gi/

Tê bì chân tay dùng thuốc gì không thể trả lời trong một bài viết mà bạn cần xác định được nguyên nhân cụ thể để đưa ra phương án điều trị phù hợp, hiệu quả và an toàn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!