Home » Bệnh về hệ thần kinh » Những người thường bị tê nhức chân tay

Những người thường bị tê nhức chân tay

Tình trạng tê nhức chân tay có thể gặp rất phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống. Tê bì chân tay, nhức mỏi chân tay không chỉ xuất hiện nhiều ở những người lớn tuổi mà còn ở nhiều đối tượng khác. Có nhiều nguyên nhân gây tê nhức chân tay và có một số người thường bị nhiều hơn những người khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích về hiện tượng tê bì, tê nhức chân tay.

>> Xem ngay: Làm gì để chữa trị tê nhức chân tay hiệu quả?

Sự phổ biến của tê nhức chân tay

Bất cứ ai cũng có thể bị tê bì chân tay, nhức mỏi và những triệu chứng liên quan đến bệnh này. Căng thẳng, lão hóa và những vấn đề về thần kinh luôn là nguy cơ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút. Những đặc thù công việc như ngồi nhiều ở nhân viên văn phòng, vận động quá sức ở người lao động nặng hay chỉ do ngủ sai tư thế cũng có thể khiến một người bị tê bì chân tay. Bạn có thể gặp tình trạng tê bì chân tay ở bất cứ ai mà không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay chiều cao, cân nặng. Có những người thường bị tê nhức chân tay hơn những người khác. Họ là những đối tượng nào?

tê nhức chân tay
Những người thường bị tê nhức chân tay

Những đối tượng dễ bị tê nhức chân tay

>> Tìm hiểu ngay: Vì sao ai cũng có thể bị tê nhức chân tay?

Tê nhức chân tay ở người cao tuổi

Những vấn đề về lão hóa khiến cho sức khỏe xuất hiện những vấn đề khác nhau. Tình trạng tê nhức chân tay, buốt mỏi do các bệnh về thần kinh, xương khớp ở người cao tuổi làm sức khỏe bị suy giảm, chất lượng cuộc sống không đảm bảo. Đó là lý do những người già luôn nằm trong nhóm đối tượng đầu tiên được nhắc đến thường bị tê nhức chân tay. Ngoài những nguyên nhân bệnh lý, những ngày thay đổi thời tiết cũng có thể khiến họ phải chịu những cơn tê bì chân tay, đau nhức vai gáy khó chịu đến mất ăn mất ngủ.

Tê nhức chân tay ở người mắc một số bệnh mãn tính

Những nguyên nhân tê bì chân tay bệnh lý vô cùng đa dạng khiến cho tình trạng bệnh này ngày càng phổ biến. Đây cũng là nhóm đối tượng tiếp theo thường có triệu chứng tê nhức chân tay. Đây là nhóm người bệnh rất hay bị tê nhức chân tay và không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Tê bì chân tay do nguyên nhân bệnh lý có những triệu chứng đau nhức, tê buốt chân tay thì đều rất khổ sở. Một số bệnh lý gây tê bì, nhức mỏi thường gặp có thể kể đến như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh, hay các bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, thiếu chất…

Tùy vào bệnh lý và tình trạng bệnh mà sự tổn thương các dây thần kinh và mạch máu có sự khác nhau. Khi đó, những diễn biến tê nhức chân tay và các triệu chứng khác như đau cơ, đau xương khớp có những ảnh hưởng tới sức khỏe khác nhau. Nếu phát hiện và điều trị muộn, tê chân tay có thể gây nên những biến chứng xấu hơn có thế gây teo cơ, liệt, mất cảm giác ở tứ chi…

Tê bì chân tay do đặc thù công việc

Người làm việc quá sức hoặc thường ít vận động dễ bị tê bì, nhức mỏi chân tay. Đây lại là tình trạng thực tế bởi người bệnh không có được sự khoa học trong sinh hoạt và làm việc. Nhóm người này mắc phải chứng bệnh tê bì đau nhức bởi họ thường phải lao động quá mức nhưng có người lại bị nhức mỏi tê bì chân tay do ít vận động, ngồi quá lâu, giữ tư thế sai trong thời gian dài… Những người làm công việc văn phòng, lái xe hay lao động nặng đều là những người thường bị tê nhức chân tay.

Trên đây là một số nhóm đối tượng dễ bị tê nhức chân tay. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe để kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình và xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung các chất giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

>> Xem thêm: Khi gặp triệu chứng tê bì chân tay là bệnh gì?