Home » Bệnh về hệ thần kinh » Những người thường bị đau nhức tê bì chân tay

Những người thường bị đau nhức tê bì chân tay

Đau nhức tê bì chân tay là hiện tượng xảy ra rất phổ biến ở nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này và cũng có những người thường bị tê bì chân tay, nhức mỏi hơn những người khác. Có một số người dễ bị đau nhức, tê bì chân tay hơn những người khác vì sức đề kháng kém hoặc mắc những nguyên nhân bệnh lý. Những thông tin dưới đây giúp bạn hiểu thêm về tình trạng đau nhức tê bì chân tay.

>> Xem thông tin chi tiết về chứng tê bì chân tay: http://suckhoedoisong.vn/te-bi-chan-tay-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-n126723.html

Sự phổ biến của bệnh tê bì chân tay

Bạn có thể thấy bất cứ ai cũng có thể bị tê bì chân tay và vì rất nhiều nguyên nhân. Công việc quá bận rộn, thời gian hạn hẹp khiến cho mỗi người không có sự chăm sóc cơ thể tốt nhất. Căng thẳng, lão hóa và những vấn đề về thần kinh luôn là nguyên nhân tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Bạn có thể gặp tình trạng tê bì chân tay ở bất cứ ai mà cho dù ở lứa tuổi, giới tính hay chiều cao, cân nặng như thế nào. Không dừng lại ở những người cao tuổi, hiện tượng đau nhức tê bì chân tay có xu hướng mở rộng ra ở rất nhiều đối tượng.

đau nhức tê bì chân tay
Những người thường bị đau nhức tê bì chân tay

Những người thường bị đau nhức tê bì chân tay

Như các bạn  đã biết, đau nhức tê bì chân tay là tình trạng phổ biến ở rất nhiều người. Tuy nhiên, cũng có những nhóm đối tượng có nguy cơ bị tê bì chân tay cao hơn những người khác. Dưới đây là một số thông tin về những người thường bị đau nhức tê bì chân tay:

Người cao tuổi

Có rất nhiều vấn đề tồn tại và là nguyên nhân gây tê bì chân tay ở người cao tuổi. Xương khớp bị lão hóa, sức đề kháng giảm sút và những nguyên nhân bệnh lý gây đau nhức tê bì chân tay thường xuyên, liên tục. Đây chính là đối tượng đầu tiên phải kể đến đầu tiên khi điểm nhanh nhóm thường bị nhức mỏi tê bì chân tay. Những ngày thay đổi thời tiết là lúc họ phải chịu những cơn tê bì chân tay, đau nhức vai gáy đến mất ăn mất ngủ. Vì vậy, khi gia đình có người cao tuổi thì dấu hiệu tê bì chân tay cần được đặc biệt chú ý để tránh những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe lâu dài.

Người có chế độ sinh hoạt thiếu khoa học

Làm việc quá sức hay quá ít vận động đều khiến bạn dễ bị đau nhức tê bì chân tay. Đây chính là vấn đề của những người thường lao động nặng, lái xe và nhân viên văn phòng. Sự thiếu cân bằng trong sinh hoạt, cơ thể không có được sự phục hồi sau khi lao động nặng gây nên những vấn đề về xương khớp. Bên cạnh đó, nhiều lại bị nhức mỏi tê bì chân tay do ít vận động, ngồi quá lâu, giữ tư thế sai trong thời gian dài… Khi sự thiếu khoa học duy trì lâu dài, cơ thể mất dần khả năng tự phục hồi và dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Một số nguyên nhân bệnh lý

Đau nhức tê bì chân tay ở những người mắc những nguyên nhân bệnh lý thường phức tạp hơn rất nhiều. Đây là nhóm người bệnh không phân biệt tuổi tác và có thể gặp các triệu chứng đau nhức, tê buốt chân tay thì đều rất khổ sở. Một số bệnh thường gặp phải gây nhức mỏi tê bì chân tay như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh, hay các bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, thiếu chất… Tùy vào căn bệnh và tình trạng bệnh mà các dây thần kinh và các mạch máu có thể bị chèn ép. Khi đó sẽ dễ dẫn đến triệu chứng tê bì chân tay, đau cơ, đau xương khớp ở một số điểm nhất định. Biến chứng xấu hơn có thế gây teo cơ, liệt, mất cảm giác ở tứ chi…

Trên đây là một số người dễ bị đau nhức tê bì chân tay. Hãy xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung các chất giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn bằng thực phẩm chức năng như Vindermen Plus.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm: Những cách giảm tê bì chân tay khi mang thai