Home » Bệnh về hệ thần kinh » Nên sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay như thế nào?

Nên sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay như thế nào?

Tê nhức chân tay là hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Tê bì chân tay do sinh lý sẽ được nhanh chóng mất đi khi thay đổi tư thế, được massage hoặc tập thể dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, có những người sẽ bị tê bì chân tay kèm theo những triệu chứng đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt và cuộc sống. Chính vì vậy, thuốc trị tê nhức chân tay giúp điều trị triệu chứng lẫn những nguyên nhân gây bệnh. Nên sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay như thế nào? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Có cần uống thuốc khi tê nhức chân tay?

Tê bì, nhức mỏi chân tay là hiện tượng phổ biến nên nhiều người chủ quan khi gặp tình trạng này. Có những người chỉ cần xoa bóp là hết tê bì chân tay. Tuy nhiên, có những người bị lâu dài và lặp lại do các nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, việc điều trị bằng thuốc là không thể tránh  khỏi. Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý là cần đi khám bác sỹ chuyên khoa để có phương án điều trị phù hợp với nguyên nhân gây bệnh. Việc tự ý mua thuốc uống không những không có được hiệu quả như mong muốn mà còn gây nên những nguy hiểm khôn lường khi không rõ nguyên nhân gây bệnh.

thuốc trị tê nhức chân tay
Nên sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay như thế nào?

Dùng thuốc trị tê nhức chân tay như thế nào?

Điều trị tê bì chân tay với thuốc Tây

Thuốc trị tê nhức chân tay Tây dược là phương pháp chữa bệnh được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Khi sử dụng thuốc Tây, những triệu chứng tê nhức chân tay có thể giảm đi rất rõ rệt sau một thời gian ngắn. Để điều trị tê nhức chân tay theo triệu chứng thì người bệnh thường được chỉ định sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau như thuốc không steroid, paracetamol dạng uống hoặc tiêm; các vitamin nhóm B và thuốc giãn mạch ngoại vi để điều trị với từng trường hợp bệnh cụ thể.

Những loại thuốc này chủ yếu là thuốc giảm đau, chống viêm hay thậm chí là tiêm trực tiếp vào vùng bị tê nhức để giảm nhanh cơn đau. Nếu chỉ đơn thuần là trị triệu chứng, căn bệnh nguyên nhân sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn và bạn có thể bị tái phát bất cứ lúc nào. Đây là lý do vai trò của việc phát hiện, theo dõi diễn biến và khám khi bị tê bì, nhức mỏi chân tay được đặc biệt coi trọng.

Dùng thuốc Đông y chữa tê nhức chân tay

Có nhiều người sau khi sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay theo phương pháp Tây y không có hiệu quả. Chính vì vậy, những bài thuốc Đông y được nhiều người sử dụng. Đây được coi là lựa chọn mang đến hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe của người dùng. Hầu hết, các loại thuốc đông y đều có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên người bệnh không phải lo lắng về tác dụng phụ hoặc có thì cũng ở mức rất thấp. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể sử dụng thuốc trị tê nhức chân tay Đông y tùy tiện. Người bệnh cần đi khám tại những trung tâm Đông y uy tín để được xác định nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và được kê đơn phù hợp.

Tê nhức chân tay uống thuốc gì? Uống thuốc như thế nào? là những vấn đề người bệnh nào cũng quan tâm. Để có được sự hiệu quả khi uống thuốc trị tê nhức chân tay cũng như việc điều trị được tiến triển thì người bệnh cần được khám, xét nghiệm kỹ lưỡng nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt khoa học và làm việc hợp lý để bệnh nhanh khỏi. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Xem thêm: Những người thường bị tê nhức chân tay