Home » Chuyên mục trĩ » “Mách bạn” cách thoát khỏi bệnh chảy máu hậu môn nhanh nhất

“Mách bạn” cách thoát khỏi bệnh chảy máu hậu môn nhanh nhất

Chảy máu hậu môn là một hiện tượng rất dễ gặp trong cuộc sống khi lao động sinh hoạt hay ăn uống ảnh hưởng tới đường tiêu hóa cũng như hậu môn, hoặc triệu chứng của một số căn bệnh nguy hiểm. Nếu chúng ta phát hiện và chữa trị sớm thì sẽ hạn chế được ảnh hưởng của bệnh đến với đời sống khi để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Nguyên nhân gây chảy máu ở hậu môn

Bệnh viêm loét đại tràng thường cũng xuất hiện đi vệ sinh ra máu kèm theo là có hiện tượng dịch nhày trong phân

Bệnh polip trực tràng và đại tràng là hiện tượng do niêm mạc trực tràng bị viêm loét hoặc chịu áp lực lớn nên sẽ có hiện tượng chảy máu tươi

Tình trạng cơ thể bị táo bón, lúc này phân sữ khô và cứng do đó khi đi vệ sinh nếu chúng ta rặng nhiều quá có thể gây ra hiện tượng căng trực tràng làm chảy máu ở hậu môn

Chảy máu hậu môn xảy ra khi đại tiện có thể là bệnh trĩ cũng có thể là một số bệnh khác ở vùng hậu môn trực tràng, tùy vào từng triệu chứng mà mức độ mà có thể chẩn đoán bệnh. Triệu chứng chảy máu ở bệnh Trĩ là:

– Phân, giấy vệ sinh có dính máu: Khi đại tiện, phân và giấy vệ sinh có dính một ít máu tươi, có thể đó là bệnh nứt hậu môn hoặc Trĩ nội giai đoạn đầu. Đặc điểm của bệnh Trĩ nội thường không đau, còn nứt hậu môn có kèm theo cảm giác đau đớn ở người bênh.

– Máu chảy thành giọt khi đại tiện: Khi đại tiện, trong bệ cầu có giọt máu màu đỏ tươi, người bệnh cần phải xem đó có phải là bệnh Trĩ nội đã phát triển không.

– Ra máu nhiều: Sau khi đại tiện xong, máu chảy thành tia, cần phải xem có phải búi Trĩ nội đã to hơn không. Khi bệ cầu bị dính máu, cần phải xem lượng máu có nhiều không. Nếu bộ phận chảy máu ở trực tràng thì không gây ra đau. Khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn này mà người bệnh vẫn cố chịu đựng, do mất nhiều máu có thể dẫn đến thiếu máu.

Cách chữa chảy máu ở hậu môn hiệu quả

Vì mang dấu hiệu chung nên việc cấp thiết lúc này chính là tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra bệnh xem cụ thể là dấu hiệu của bệnh gì. Sau đó sẽ áp dụng phương pháp phù hợp để chữa trị máu ở hậu môn ra khỏi cơ thể. Phương pháp PPH được áp dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về hậu môn rất hiệu quả.

Với những bệnh về hậu môn, dù chưa xác định được cụ thể là bệnh gì nhưng có thể sẽ áp dụng một trong 3 cách chữa đại tiện ra máu tiên tiến gồm: TST, HCPT, PPH để “giết chết” mầm bệnh từ trong trứng nước.

Trong các bệnh khi đi vệ sinh ra máu ở hậu môn tỉ lệ mắc bệnh trĩ là cao nhất, vì khi bị táo bón nếu để lâu ngày cũng gây ra bệnh trĩ. Khi chưa xác định rằng chính xác được bệnh trĩ hay các loại bệnh khác chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Thay đổi chế độ ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước lọc hằng ngày
  • Khi đi vệ sinh xong nhớ giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ tránh để tình trạng vi khuẩn tấn công vào các vết thương gây ra nhiều biến chứng
  • Thường xuyên vận động thể dục, chơi các môn thể thao đề đặn có thể hạn chế được rất nhiều nguy cơ về các loại bệnh này

Khi có dấu hiệu của bệnh cần liên hệ để được sự hỗ trợ và tư vấn của chuyên gia hoặc tới các phòng khám để xác định bệnh và đưa ra phương pháp điều trị sớm.