Home » News » Chữa bệnh trĩ với rau diếp cá liệu có khỏi không ?

Chữa bệnh trĩ với rau diếp cá liệu có khỏi không ?

Các bài thuốc dân gian, có nguyên liệu từ tự nhiên vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của bệnh nhân trĩ, nhất là các chị em bởi bệnh trĩ nằm ở chỗ kín đáo trên cơ thể. Trong đó, sử dụng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau. Phương pháp cụ thể để chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là thế nào?

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ rất tốt nhờ có tính mát, giải nhiệt, kháng khuẩn và chống viêm mạnh. Diếp cá cũng giúp trị táo bón, phòng ngừa bênh trĩ hiệu quả. Táo bón là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ. Gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện nhiều công dụng khác của rau diếp cá: loại bỏ ký sinh trùng, giảm khả năng bị ung thư.

Việc chữa bệnh trĩ phải dựa trên nguyên tắc loại bỏ các tác động gây áp lực vào các búi trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá thực ra rất đơn giản song người bệnh cần phải thực sự kiên trì, thực hiện đều đặn thì mới mong đạt hiệu quả. Nếu bỏ quên hay dừng giữa chừng, công dụng chữa bệnh sẽ giảm đáng kể hoặc thậm chí là không có tác dụng.

Ăn sống, uống nước sinh tố/ép rau diếp cá

Hãy ăn một số lượng tương đối nhiều rau diếp cá sống mỗi ngày. Đầu tiên, hãy rửa sạch rau diếp cá rồi ngâm vào dung dịch nước muối trong vòng 5 phút, mang ra rổ, để cho ráo nước rồi mới ăn. Hãy thay các loại rau khác bằng rau diếp cá trong mỗi bữa ăn hàng ngày để tạo một thói quen tốt giúp ích cho việc điều trị bệnh trĩ.

Bên cạnh cách ăn sống rau diếp cá, mỗi ngày, hãy xay nhuyễn rau diếp cá để uống sẽ đem lại những tác dụng rất có lợi cho việc chữa bệnh trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá vô cùng đơn giản cộng với sự kiên trì, việc hạn chế nguy cơ phát triển bệnh trĩ và chữa khỏi khi mới bước vào giai đoạn đầu của bệnh nằm chắc trong tay bạn.

Đắp rau diếp cá chữa bệnh trĩ

+ Khi các búi trĩ bị sa ra khỏi hậu môn:

Giã nhỏ 50g diếp cá tươi, sau đó bỏ muối vào nước pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Tiếp đến, đắp phần bã diếp cá lên hậu môn, chỗ những búi trĩ bị sa rồi băng lại thật cẩn thận. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

+ Khi các búi trĩ bị sưng tấy:

Nấu 50 gram diếp cá để xông hơi tới khi nước còn âm ấm thì sử dụng nước đó để rửa sạch búi trĩ bị sưng tấy, hậu môn, phần bã để đắp lên nơi bị đau. Ngoài ra, trong trường hợp trĩ bị chảy máu, các bạn hãy phơi khố diếp cá cùng bạch cập với tỷ lệ là 2:1, sau đó tán nhuyễn, rây mịn. Mỗi ngày, lấy bột này ra uống 3 lần vào các buổi sáng – trưa – tối, 1 ngày uống khoảng từ 6 đến 12 gram.

Những phương pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá bên trên đem lại hiệu quả khá tích cực nhưng bạn nhất định phải kiên trì áp dụng. Trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý cần rửa và ngâm thật sạch rau diếp cá trong nước muối mỗi khi sử dụng để không bị lây những ký sinh trùng gây bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không cho trẻ em dùng quá nhiều rau diếp cá sống.