Home » Bệnh về hệ thần kinh » Biểu hiện tê bì chân tay trái có gì đặc biệt?

Biểu hiện tê bì chân tay trái có gì đặc biệt?

Nhiều người thắc mắc biểu hiện tê bì chân tay trái có gì đặc biệt so với những bộ phận khác của cơ thể. Trên thực tế, tê bì chân tay là hiện tượng thường gặp ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin nói kỹ về tình trạng tê bì chân tay do lưu thông máu kém. Tê bì chân tay do lưu thông máu kém xuất hiện ở nhiều đối tượng không phân biệt người già hay trẻ trẻ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống. Tê bì chân tay trái hay phải đều có thể gặp phải và dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Thông tin tê bì chân tay do lưu thông máu kém

Triệu chứng tê bì chân tay   

Khi tê bì chân tay mới xuất hiện, người bệnh sẽ cảm thấy các đầu ngón tay bị tê, châm chích, kiến bò, tê buồn và kèm theo tình trạng chuột rút gây khó chịu. Nếu lưu thông máu không được cải thiện sẽ dấn đến hiện tượng tê đau càng tăng mạnh. Những ngón tay bị nhức buốt và đau dọc theo cánh tay khiến người bệnh khó cầm nắm vật dụng, cử động. Tê bì chân tay trái hoặc tay phải đều có thể xuất hiện khi máu lưu thông kém. Tê bì chân tay không chỉ xuất hiện ở vùng đầu ngón tay, chân mà còn lan đến cả vùng cẳng chân, mông, đùi hoặc thắt lưng. Nếu người bệnh không khám và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây bệnh

Vai trò của máu chính là cung cấp chất nuôi dưỡng cơ thể, cấu tạo các tổ chức và loại bỏ chất thải trong quá trình chuyển hóa. Do vậy, nếu bạn gặp tình trạng máu huyết kém lưu thông có thể khiến bàn chân bị sưng, phù nề, thậm chí gây ra viêm loét chân và cảm giác tê bì ở các chi. Máu kém lưu thông có thể do những căn bệnh bạn gặp phải hoặc cũng có thể do bạn duy trì tư thế không đúng trong thời gian dài.

Những người có sức khỏe kém, sức đề kháng cơ thể suy giảm nên dễ bị tác động bởi gió, lạnh hay không khí ẩm thấp. Khi đó, các kinh mạch bị ứ trệ, khí huyết kém lưu thông cũng gây nên các triệu chứng tê mỏi, chân tay. Ngoài ra, nhiều người cao tuổi hay người phải làm công việc khuân vác nhiều, ngồi liên tục hoặc lái xe đường dài cũng thường xuyên bị tê bì chân tay.

tê bì chân tay trái
Biểu hiện tê bì chân tay trái có gì đặc biệt?

Tê bì chân tay trái có gì đặc biệt không?

Có những người thường bị tê bì chân tay trái có thắc mắc này. Tuy nhiên, trên thực tế thì tình trạng tê bì chân tay không phân biệt bên trái hay bên phải mà tùy vào tư thế của bạn duy trì như thế nào hay tình trạng căn bệnh ra sao. Dù là tê bì bên nào và do nguyên nhân nào thì người bệnh cũng cần chú ý để tình trạng bệnh được kiểm soát. Nếu không, nguy cơ tổn hại sức khỏe lâu dài sẽ là rất lớn. Tê bì chân tay có thể là những triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm dẫn đến teo cơ, dẫn tới liệt.

Cuộc sống bận rộn khiến mọi người có quá nhiều thứ phải lo nghĩ, thói quen dành cho vận động ngày càng ít hơn, gây bất lợi cho sức khỏe nói chung và chức năng hoạt động của chân tay nói riêng. Vận động thường xuyên, lựa chọn mức độ và hình thức tập luyện phù hợp với thể trạng từng người là điều cần thiết để tránh tê bì chân tay trái hay phải. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các chất giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn bằng sản phẩm thực phẩm chức năng thuoc khop Vindermen Plus

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm: Những nguy hiểm khi bị tê bì chân tay đau mỏi vai gáy